ร้อยไหมหน้าเรียว

ร้อยไหมหน้าเรียว

การร้อยไหมหน้าเรียว เป็นวิธีการยกกระชับ แก้มที่หย่อนคล้อยให้หน้าเรียวขึ้น เห็นผลหลังทำทันที 30% -40% และจะยกกระชับได้เพิ่มขึ้นอีกหลังทำเสร็จประมาณ1-2 เดือนเนื่องจาก มีการกระตุ้นให้เกิคอลลาเจนรอบเส้นไหม 

รูปหน้าวีเชฟ(V-Shape)เป็นลักษณะรูปหน้าที่สาวๆโซนเอเชียนิยมกัน คือรูปหน้าควรจะมีลักษณะเหมือนตัวVมีความเรียวกระชับ ได้รูป ไม่กลม ไม่หย่อน ไม่คล้อย เป็นใบหน้าที่ดูเล็ก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ช่วยยกร่องต่างๆให้กระชับขึ้น รวมถึงการเก็บเหนียง กรอบหน้าให้ชัดขึ้นได้

การร้อยไหมคืออะไร?

คือการนำไหมใส่เข้าไปในชั้นผิว ผ่านเข็มนำเส้นไหม โดยจะต้องให้ปลายไหมเกาะอยู่กับเนื้อเยื่อที่มีความเหนียว คงตัวเพื่อยึดไหมไว้ เมื่ออยู่ในชั้นที่ต้องการ เงี่ยงรอบไหมจะทำการเกี่ยวเนื้อให้ยกกระชับขึ้นตามทิศทางที่ร้อยไหม จะยกได้มากน้อยขึ้นกับ จำนวนไหม ขนาดของไหม ชั้นที่ใส่ไหม เทคนิคการร้อย และเนื้อของแต่ละคน

ร้อยไหมเหมาะกับใคร?ช่วยอะไรบ้าง?

ร้อยไหมมีแบบไหนบ้าง?

ไหมมีกี่ประเภท?

1.ไหมก้างปลา/ไหมเงี่ยง

หรือเรียกว่าไหมกุหลาบ ไหมจระเข้ ไหมก้างปลา มักจะมีขนาดเส้นใหญ่ซึ่งถูกทำไห้มีเงี่ยงไว้สำหรับยึดเกาะ จะมีแรงยกในการดึงรั้งมาก  แพทย์ส่วนใหญ่จะใช้ไหมเงี่ยงในการเน้นยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อย และยกใบหน้าได้รูป V-Shape โดยมักใช้หน้าละ 4-10 เส้น ขึ้นอยู่กับปัญหาของผู้รับบริการ

2.ไหมคอลลาเจน

ที่นิยมเรียกว่าไหมคอลลาเจน ไหมหน้าใส ขนาดประมาณเส้นผม  แพทย์มักจะใช้ร้อยไปใต้ผิวหนังจำนวนหลายเส้น เพื่อสานเป็นร่างแห เพื่อปรับรูปหน้าให้กระชับและเรียวเล็กลงกรอบหน้าชัดขึ้น ปริมาณไหมที่มากพอเมื่อมีการกระตุ้นสร้างคอลลาเจนของไหม จะสามารถทำไห้ชั้นไขมันบางส่วนมีชั้นที่บางลงและเปลี่ยนแปลงกลายเป็นคอลลาเจนที่แน่นขึ้น ปริมาณไหมแบบตรงที่แพทย์นิยมใช้ตั้งแต่ 20-50 เส้น

3. ไหมเกลียว

ไหมเกลียว คือการนำไหมเส้นตรงมาพันเป็นแบบเกลียว แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย ไหมเกลียวก็จะช่วยยกกระชับใบหน้าให้เข้ารูป และปรับปริมาณเนื้อในส่วนที่หายไปให้เนื้อเต็มมากขึ้น คนที่มีลักษณะหน้าตอบ เช่น แก้มตอบ ขมับ

วัสดุที่ใช้ทำไหม?

ร้อยไหมเจ็บหรือไม่?

ร้อยไหมก้างปลาเพื่อยกกระชับเป็นหัตถการที่ถือว่าค่อนข้างเจ็บ ถ้าเทียบกับการฉีดโบท็อกซ์และฟิลเลอร์  ร้อยไหมคอลลาเจนและไหมกรอบหน้าเจ็บน้อยเพราะเส้นเล็กเท่าเส้นผม หลังร้อยเสร็จจะรู้สึกตึงๆ ขึ้นกับการรับรู้ความรู้สึกแต่ละบุคคลด้วย ที่ไครโอคลินิกจะมีการแป๊ะยาชาและฉีดยาชาเพื่อช่วยลดความเจ็บปวด หลังร้อยไหมเสร็จจะมียาแก้ปวดให้ทาน 

ร้อยไหมอันตรายหรือไม่?มีผลข้างเคียงอะไรได้บ้าง?

ผลลัพธ์ของการร้อยไหมขึ้นกับอะไร?

 1. ฐานโครงหน้าเดิมของผู้รับบริการ
 2. ชนิดและขนาดของไหมที่แพทย์เลือกใช้
 3. ตำแหน่งไหม
 4. จำนวนไหม
 5. ความเชี่ยวชาญเรื่องการปรับรูปหน้าของแพทย์

 

ร้อยไหมที่ไหนดี?

ที่ไครโอคลินิก คุณหมอจะใช้เทคนิคพิเศษในการร้อยไหม หลังร้อยไหมแล้วหน้าไม่แปลก สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้  เลือกตำแหน่งใส่ไหมที่มีการยกกระชับได้มาก วางแผนทิศทางในการใส่เส้นไหม  การใส่ไหมในชั้นที่ถูกต้อง ใช้ไหมคุ้มค่าทุกเงี่ยงไหมถูกใส่ในใบหน้า  หน้ายกกระชับได้มากคุณหมอจะซ่อนตำแหน่งที่ใส่ไหม 

ที่ไครโอคลินิกใช้เข็มทู่ในการใส่ไหม ทำให้บวมช้ำน้อย โอกาสน้อยในการตัดเส้นเลือด ทำให้ไม่ต้องพักฟื้น แต่งหน้าได้ตามปกติ  

ร้อยไหมเห็นภายกี่วัน?เข้าที่เมื่อไหร่?

หลังร้อยไหมจะเห็นผลทันที 30% หากมีคลื่นใต้ผิวหนังตอนร้อยไหมจะค่อยๆคลาย และจะสวยเข้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ และไหมจะกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนรอบเส้นไหม ทำให้หน้าเรียวกระชับขึ้น เห็นผลเต็มที่ใน 1-2 เดือน  และจะสามารถคงรูปหน้าได้นาน 1 ปี 

ถ้าร้อยไหมคอลลาเจนจะรู้สึกว่าหน้าอมชมพูขึ้น  ผิวที่ถูกกระตุ้นจากไหมให้สร้าง   คอลลาเจนใหม่ จะทำให้หน้าดูเด็กลง มีความกระชับสวยงาม อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังทำการร้อยไหม สะดวก ปลอดภัย และอยู่ได้นาน

ข้อควรปฏิบัติก่อนมาร้อยไหม ?

งดยา แอสไพริน(Aspirin),ไอบิวโพรเฟน(ibuprofen),ยาต้านการแข็งตัวของเลือด,วิตามินอี,วิตามินบี,อาหารเสริมใบแป๊ะก๊วย,หรือน้ำมันตับปลา เนื่องจากเลือดจะหยุดไหลยาก  

และหลีกเลี่ยงการแอลกอฮอล์ก่อนมาร้อยไหม รับประทานอาหารให้พอเหมาะก่อนมาทำร้อยไหม หากมีโรคประจำตัวควรแจ้งแพทย์ให้ทราบ 

สนใจติดต่อสอบถาม

ปรึกษาแพทย์ถึงปัญหาและวิธีทางแก้ไข อย่างตรงจุด วางแผนร่วมกันในการรักษาอย่างเป็นขั้นเป็นตอนกับหมอนกไครโอคลินิกสิคะ

Doctor Vit drips banner 1333 x 2000

คลิกทำการนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการในวัน เวลาที่ท่านสะดวก

Our Approach

ขั้นตอนการร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไครโอคลินิก

ร้อยไหมหน้าเรียว หนึ่งในโปรแกรมที่ได้รับความนิยม ลูกค้าบอกต่อมากมายจากประสบการณ์การร้อยไหมของหมอนกที่ออกแบบเฉพาะ ปรับตามรูปหน้าของคนไข้

 • 1.

  ปรึกษาแพทย์ เพื่อเลืกชนิดของไหมและจำนวนไหมให้เข้ากับรูปหน้าแต่ละคน แก้ไขปัญหาที่คนไข้กังวล

 • 2.

  ทายาชาก่อนร้อยไหม30 นาที เป็นตัวที่ชามาก ช่วยให้รู้สึกเจ็บน้อยขณะทำการร้อยไหม

 • 3.

  ฉีดยาชาเฉพาะจุดก่อนจะใส่ไหม ใช้เข็มเปิดเพื่อใส่ไหมเข้าไปในชั้นผิว ในบริเวณที่ต้องการ โดยแพทย์จะซ่อนบริเวณที่ใส่ไหม

 • 4.

  หลังร้อยเสร็จหน้าจะยกขึ้นประมาณ30-40%และจะยกกระชับขึ้นอีกใน1-2เดือน มีการนัดติดตามผลหลังร้อยไหม2 สัปดาห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า