ร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูก เป็นหนึ่งโปรแกรมมที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าไครโอ คลินิก เนื่องจาก หมอนกจะประเมินเนื้อจมูกของคนไข้ทุกเคสก่อนการร้อยไหมเข้าไป เพราะหากว่า ร้อยไหมตื้นจนเกินไปจะทำให้เห็นเป็นเส้นบนจมูกชัด หรือ หากร้อยไหมลึกเกินไปจะทำให้สันจมูกขึ้นไม่ชัด ทำให้ต้องใช้จำนวนเส้นไหมเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นจึงจำเป็นต้องให้แพทย์ที่มีประสบการณ์ในการประเมินเนื้อจมูกของคนไข้ เพื่อให้การร้อยไหมจมูก จะทำให้จมูกเป็นธรรมชาติ และปลอดภัยมากที่สุด

ร้อยไหมจมูกคืออะไร?

การร้อยไหมจมูก คืออีกวิธีการใส่ไหมเข้าไปในสันจมูก โดยใส่ไหมบริเวณปลายจมูก เพื่อทำให้สันจมูกโด่งขึ้น โดยเส้นไหมจะเรียงตัวซ้อนกันในสันจมูก แล้วดันเนื้อจมูกให้โด่งขึ้นเป็นทรงได้ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด โดยคุณหมอจะออกแบบทรงจมูกให้รับกับใบหน้าและ ใช้จำนวนเส้นไหมให้เหมาะกับปริมาณของเนื้อจมูกของแต่ละคน ไหมที่ร้อยเข้าไปในจมูก จะค่อยๆละลายและเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสติน ในแกนจมูก ทำให้แม้ไหมจะสลายไปแล้ว สันจมูกก็ยังคงอยู่

การร้อยไหมจมูก เหมาะกับใคร ?

การร้อยไหมจมูกเป็นทางเลือกสำหรับคนที่กลัวการผ่าตัด และไม่มีเวลาพักฟื้น ครอบครัวไม่ให้ผ่าตัดเสริมจมูก และต้องการความเป็นธรรมชาติ

หรือไม่แน่ใจว่าเสริมจมูกออกมาจะเป็นแบบไหนจึงยังไม่ตัดสินใจในการทำจมูก 

หรือมีแกนจมูกที่เอียงเล็กน้อย ถ้าทำการเสริมจมูกจะต้องทำแก้แบบopen เพื่อปรับแหนจมูกแล้วยังไม่คิดที่จะทำการผ่าตัดเสริมจมูก

ถ้ามีสันจมูกเดิมอยู่บ้างแล้ว การร้อยไหมเพื่อเพิ่มสันจมูก ก็จะทำให้สันจมูกคมชัดขึ้น ทำให้หน้าคมขึ้น จะใช้จำนวนเส้นไหมไม่มาก 4-6 เส้นก็ทำให้จมูกเป็นสันคมสวย

ถ้าไม่มีดั้งเลย ก็สามารถร้อยไหมให้ดั้งโด่งขึ้นได้ แต่ต้องใช้ไหมจำนวนมากขึ้นเพื่อซ้อนกันเป็นสันให้โด่งขึ้น ก็จะทำให้การร้อยไหมมีราคาที่แพงมากขึ้น 

การร้อยไหมมี 2 แบบคือ

คุณหมอนก ไครโอคลินิก จัดทรงจมูกสวยๆ ปังๆ 3 ทรงสวย

ร้อยไหมจมูกอยู่ได้นานไหม ? 

ขึ้นกับประเภทของไหมจมูก ซี่งการร้อยไหมมีทั้งใช้ไหม pdo และไหม pcl 

ข้อดีของการร้อยไหมจมูก?

ข้อที่ต้องระวังของการร้อยไหมจมูก 

สำหรับคนที่มีดั้งน้อยจำเป็นต้องใช้จำนวนเส้นไหมที่มาก เพื่อให้เส้นไหมเรียงตัวขึ้นเป็นทรงดั้งจมูกที่ชัด ก็จะทำให้มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นและการใช้ไหมปริมาณมากๆต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาหลายปีก็อาจเกิดพังผืดรั้งที่บริเวณจมูกได้

ข้อควรระวังอีกข้อของการร้อยไหมเสริมจมูกคือ ต้องร้อยไหมให้ถูกชั้นผิว มิฉะนั้นตะเกิดปม และไหมดูเป็นสันชิดเนื้อผิวจนเกินไป ต้องใช้ระยะเวลาในการละลายประมาณ8เดือน-1ปี  ไม่มียาที่ฉีดสลายได้ 

จึงยากในการแก้ไข คนทำกับหมอที่มีความเชี่ยวชาญในการร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูกต้องพักฟื้นนานไหม? 

ข้อดีของไหมจมูกอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องพูดถึงเลยคือพักฟื้นน้อยบวมช้ำน้อย ปกติจะมีบวมช้ำได้ 3 ถึง 5 วันแต่ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ถือว่าน้อยกว่าการผ่าตัดทำศัลยกรรมจมูกมากๆ

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลูกค้าด้วยว่าเป็นคนบวมช้ำง่ายหรือไม่ แนะนำให้งดโอเมก้า น้ำมันปลาและวิตามินอีก่อนร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูกเจ็บไหม? 

การร้อยไหมจมูกนั้นเจ็บน้อย จะเจ็บตอนที่ฉีดยาชาบริเวณปลายจมูก ที่ไครโอคลินิกเราใช้ยาชาสุดพิเศษที่แสบน้อย 

เมื่อร้อยไหมเข้าไปในจมูกจะมีเจ็บตึงเล็กน้อย เส้นต่อไปจะเจ็บน้อยลงลูกค้าส่วนมากบอกว่าเจ็บน้อยกว่าที่คิด

การร้อยไหมจมูกจึงเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่กล้าทำศัลยกรรมเพราะกลัวเจ็บ

ร้อยไหมจมูกต้องใช้ไหมกี่เส้น? 

ปริมาณไหมที่ใช้ขึ้นอยู่กับ ความโด่งที่ลูกค้าต้องการและดั้งเดิมของลูกค้า  และชนิดของเส้นไหมที่ใช้ ของไครโอคลินิกเรามีไหมทั้งเส้นเล็กและเส้นใหญ่เพื่อให้เหมาะกับลูกค้าแต่ละคน ถ้าไหมเส้นใหญ่ ( ปกติจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าไหมร้อยหน้า) ใช้ประมาณ 4เส้น สำหรับคนที่มีดั้งอยู่แล้ว และใช้ 6-8 เส้นสำหรับลูกค้าที่มีดั้งน้อย เมื่อเราร้อยไหม ไป 4 เส้นแล้วจะให้ลูกค้าดูทรงและ ความสูงของดั้ง ถ้าลูกค้า ต้องการความโด่งที่มากขึ้นสามารถเพิ่มจำนวนเส้นไหมได้ เมื่อไหมเข้าที่หลังจากร้อยประมาณ 2 สัปดาห์จะมีการยุบตัวลงเล็กน้อย ดังนั้นจะแนะนำให้ร้อยไหมเพิ่มจากความโด่งที่ต้องการ เพื่อเมื่อมีการยุบตัวจะได้ดั้งโด่ง ที่พอดี

***คุณหมอจะเป็นผู้ประเมินว่าสามารถใส่ไหมได้มากสุดกี่เส้นที่จะอยู่ในชั้นผิวที่ถูกต้อง***

ร้อยไหมจมูก มีผลข้างเคียงไหม?

มีบวมช้ำได้บ้าง มีแผลเล็กๆที่ปลายจมูก แต่จะค่อยๆหายไปเอง ลูกค้าที่บวมมากสามารถประคบช่วยได้

ร้อยไหมจมูก กี่วันเข้าที่?

จะเริ่มเข้าที่ประมาณ 2 สัปดาห์ -1 เดือน เมื่อเข้าที่แล้วความโด่งของสันจะยุบตัวลงเล็กน้อย ในกรณีที่ร้อยไหมไปแล้วมีอาการบวมมากขึ้นให้กลับมาพบแพทย์

ร้อยไหมจมูก ไหมทะลุ เป็นปมได้ไหม

ถ้าร้อยไหมถูกชั้น ไหมจะไม่ทะลุ และไม่เกิดเห็นเส้นใหม่บริเวณผิวหนัง 

คนไข้ที่มีเนื้อบางมากๆ ต้องอยู่ใน การประเมินของแพทย์ว่าสามารถร้อยไหมจมูกได้หรือไม่ เพราะจะมีปัญหาการที่ไหมเป็นปม และเห็นเส้นไหมชัดอยู่บริเวณสันจมูก

เสริมซิลิโคนจมูกมาแล้วร้อยไหมเพิ่มได้หรือไม่? 

ขึ้นอยู่กับปริมาณเนื้อจมูกที่เหลือ ถ้ายังมีเนื้อจมูกเหลือเยอะก็สามารถรอยเพิ่มสันจมูกให้คมชัดขึ้นได้ ถ้ามีเนื้อเหลือน้อยไม่แนะนำค่ะ

เสริมซิลิโคนจมูกมาแล้วร้อยไหมเพิ่มได้หรือไม่? 

เมื่อจะทำการผ่าตัดเสริมซิลิโคนจะต้องมีการ ตะไบปรับ จมูก เพื่อไม่ให้มีผังผืดและให้ตัวซิลิโคนสามารถยึดเกาะได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงแนะนำว่า ถ้าลูกค้ามีแผนที่จะเสริมจมูกด้วยการผ่าตัดอยู่แล้ว ก็อาจจะยังไม่ต้องร้อยไหมจมูกค่ะ

ร้อยไหมจมูก ต้องดูแลอย่างไร ? 

สนใจติดต่อสอบถาม

ปรึกษาแพทย์ถึงปัญหาและวิธีทางแก้ไข อย่างตรงจุด วางแผนร่วมกันในการรักษาอย่างเป็นขั้นเป็นตอนกับหมอนกไครโอคลินิกสิคะ

Doctor Vit drips banner 1333 x 2000

คลิกทำการนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการในวัน เวลาที่ท่านสะดวก

Our Approach

ขั้นตอนการร้อยไหมจมูก ที่ไครโอคลินิก

ทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่อยากทำศัลยกรรมจมูก ข้อดีคือได้ทรงจมูกสวยเป็นธรรมชาติ เจ็บน้อย ไม่ต้องกลัวทะลุหรือทรงไม่สวย ใช้เวลาเพียง20 นาที

การร้อยไหมจมูกต้องอาศัยความชำนาญให้อยู่ในชะนที่ถูกต้องเพื่อไม่ให้เกิดไหมลอยและไม่ช้ำมาก สามารถได้ทรงที่สวยงามคล้ายการเสริมจมูก

 • 1.

  ปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมิณเนื้อจมูกและวางแผนการใส่ไหมจมูกตามทรงที่ลูกค้าอยากได้ มีไหมดั่งโด่งและไหมดีดปลายจมูกค่ะ

 • 2.

  ทายาชาก่อนร้อยไหมจมูก และฉีดยาชาเฉพาะจุดก่อนทำการร้อยไหม

 • 3.

  ร้อยไหมโดยเปิดรูไหมที่ปลายจมูก แล้วใส่ไหมเข้าไปในชั้นที่ถูกต้อง เพื่อไม่ให้ไหมลอยและเห็นผลชัดเจน หลังร้อยเสร็จคุณหมอจะให้ดูทุกเคสก่อนว่าพอใจกับทรงไหม หลังไหมยุบตัวความโด่งจะลดลงเล็กน้อย

 • 4.

  มียาฆ่าเชื้อทาน และนัดติดตามผล 2 สัปดาห์ไหมจะเข้าที่ได้ทรงสวยเป็นธรรมชาติ อาจมีการบวมช้ำได้บ้างเป็นปกติ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า