Cardiovascular Check Up (ความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ)

โรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นโรคที่มีอันตราย และโอกาสการเสียชีวิตสูง บางครั้งอาการมาแบบกะทันหันไม่ได้ตั้งตัว โดยเฉพาะการใช้ชีวิตในปัจจุบัน อาการการกิน และการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ

แม้ว่าเคยตรวจแล้วพบว่าปริมาณไขมันในเลือดอยู่ในค่าที่ปกติ (การตรวจไขมันในเลือดสามารถตรวจได้เฉพาะไขมันที่ลอยอยู่ในกระแสเลือดเท่านั้น )แต่บางครั้งสภาพหลอดเลือดมีการอักเสบ***ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่พาไขมันไปเกาะติดหลอดเลือด (plaque)ทำให้เกิดการอุดตันของหลอดเลือด การไหลเวียนเลือดไม่ดี หลอดเลือดแข็งตัวมีผลให้ความดันโลหิตสูง การตรวจคัดกรองเกี่ยวกับหลอดเลือดจึงเป็นที่นิยมมากขึ้น

Cardiovascular Risk & Metabolic syndrome รายการตรวจ 10 รายการ

พร้อมบริการแปรผล Lab และให้คำแนะนำโดยแพทย์ชะลอวัย (American Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine)

 1. TG ระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเลือด
 2. LDL ระดับไขมันเลวในเลือด
 3. HDL. ระดับไขมันดีในเลือด
 4. cholesterol ไขมันคอลเลสเตอรอลในเลือด
 5. FBS น้ำตาลในเลือดขณะอดอาหาร
 6. HbA1C น้ำตาลสะสมเฉลี่ยตลอด3 เดือน
 7. homocysteine ตรวจระดับการกำจัดสารพิษในร่างกาย
 8. fibrinogen ปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดการอุดตันในหลอดเลือด
 9. LipoproteinA องค์ประกอบของไขมันเลว (LDL) วัดค่าความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจ
 10. hs-CRP ค่าการอักเสบ ความเสี่ยงโรคหัวใจ

การประเมินภาวการณ์อักเสบที่นําพาไปสู่การเสื่อมของหลอดเลือดได้แก่

 • Homocysteine เป็นกรดอะมิโนในร่างกายของเราชนิดหนึ่ง ซึ่งเกิดจากการเผาผลาญ โปรตีนที่ไม่สมบูรณ์ ถ้ามีค่าปกติแสดงว่าร่างกายของเรามีการทำงานดีแต่ถ้าขาดแสดงว่าร่างกายขาดวิตามินบี 6, 9 และ 12  ซึ่งจะส่งผลให้เกิด ปัจจัยเสี่ยงต่อภาวะโรคหลอดเลือดหัวใจเสื่อม โรคกระดูกพรุน โรคสมองเสื่อม และรับสารอาหารที่สําคัญไม่ครบถ้วน
 • Fibrinogen เป็นโปรตีนในเลือดที่มีหน้าที่สําคัญในการแข็งตัวของหลอดเลือด หากมีสูงขึ้นก็จะเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดการอุดตันในหลอดเลือดได้ง่าย
 • Lipoprotein (a) เป็นโปรตีนนําพาไขมันที่สามารถเกาะกับผนังหลอดเลือดของเรา ถ้ามีโปรตีนชนิดนี้สูง แสดงถึงภาวะความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดเสื่อมแบบพันธุกรรมที่จะพบภาวะนี้ ได้ในสมาชิกของครอบครัว
 • hs-CRP เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่เซลของร่างกายสร้างขึ้น เมื่อเกิดการอักเสบ  การติดเชื้อโรคบางชนิด ภาวะเหงือกอักเสบเรื้อรัง  ก็จะทำให้โปรตีนนี้สูงขึ้นด้วย ต้องรักษาการอักเสบและการติดเชื้อเพื่อลดโอกาสการอักเสบของหลอดเลือดต่อไป                      

 

         การอักเสบของหลอดเลือดเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดภาวะเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ รวมถึงการใช้ชีวิต การกินอาหารปิ้งย่าง อาหารfast food การอดนอน  ไม่ออกกำลังกายก็ทำให้เกิดการอักเสบทั่วร่างกายเช่นกัน ดังนั้นภาวะนี้ใกล้ตัวกว่าที่คิด ที่สำคัญคือเราไม่สามารถมองเห็นการอักเสบในหลอดเลือดได้ การตรวจเลือดเพื่อประเมินหาความเสี่ยงของการอักเสบของหลอดเลือด ได้เร็วเท่าไหร่ก็จะสามารถดูแล และป้องกันได้ทันท่วงทีค่ะ

แนะนำพิเศษในคนไข้ที่น้ำหนักเกิน , คนที่มีภาวะ metabolic syndrome 

สนใจปรึกษาคุณหมอ ในสิ่งที่คุณกำลังกังวล คลิกทักแชทหาคุณหมอนกเลยสิค่ะ!!

สนใจติดต่อสอบถาม

ปรึกษาแพทย์ถึงปัญหาและวิธีทางแก้ไข อย่างตรงจุด วางแผนร่วมกันในการรักษาอย่างเป็นขั้นเป็นตอนกับหมอนกไครโอคลินิกสิคะ

มีข้อสงสัยเพิ่มเติม

ปรึกษาหมอนก เพื่อผลลัพธ์สุขภาพที่ดีที่สุด

หากคุณยังไม่แน่ใจ เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการฟื้นฟูร่างกายด้วยโปรแกรมสุขภาพแบบชะลอวัย ลูกค้าสามารถโทรสอบถาม หรือเพื่อทำการนัดปรึกษาแพทย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า