Chelation คีเลชั่น

Chelation Therapy คีเลชั่นบำบัด คือ การกำจัดโลหะหนักออกจากหลอดเลือด ผ่านการให้สารน้ำผ่านทางหลอดเลือดดำ คีเลชั่นมีส่วนผสมของวิตามิน เกลือแร่หลายชนิด โดยสารที่สำคัญคือ Ethylene Diamine Tetra Acetic Acid( EDTA ) เป็นกรดอะมิโน ที่สามารถดึงโลหะหนัก ที่สะสมตกค้างในเนื้อเยื้อหรือผนังหลอดเลือดในร่างกาย และขับออกผ่านระบบปัสสาวะ

การทำคีเลชั่นดีอย่างไร? การทำคีเลชั่นเป็นประจำ จะช่วยกำจัดโลหะหนักที่สะสมในร่างกาย ลดความดันโลหิต ลดหลอดเลือดหัวใจอุดตัน ลดการเกิดมะเร็ง ลดโอกาสการเกิดความผิดปกติของพันธุกรรม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเอนไซม์ต่างๆในร่างกาย เพิ่มดูดซึมวิตามิน แร่ธาตุได้ดีขึ้น ภูมิคุ้มกันดีขึ้น สดชื่นขึ้น 

โลหะหนักคือ โลหะที่มีความถ่วงจําเพาะมากกว่าน้ํา 5 เท่าขึ้นไป ได้แก่ ปรอท  ตะกั่ว แคดเมี่ยม สารหนู  อลูมิเนียม มีอัตราการสลายตัวช้า ทําให้สะสมอยู่ในสิ่งแวดล้อม ได้นานและปนเปื้อนอยู่กับแหล่งน้ำ สัตว์น้ำในทะเล ในดิน 

สารพิษโลหะหนักสะสมในร่างกาย ผ่านชีวิตประจำวัน

โลหะหนักอันตรายไหม?

คีเลชั่นบำบัด เป็นวิธีการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ช่วยลดโอกาสเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ  และยังช่วยในการชะลอวัย ลดสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้วิตามินและเกลือแร่ดูดซึมและระบบฮอร์โมนในร่างกายทำงานได้เต็มที่ อีกทั้งมีความปลอดภัยสูง สามารถทำ Chelation Therapy ร่วมกับการรักษาดูแลร่างกายวิธีอื่นได้

ประโยชน์จากการทำ Chelation Therapy คีเลชั่นบำบัด

Chelation Therapy คีเลชั่นบำบัดเหมาะกับใคร ?

ก่อนที่เราจะรับการรักษาด้วย Chelation Therapy เราสามารถตรวจค่าโลหะหนักที่สะสมในร่างกายได้ เพื่อสามารถวางแผนในการรับการรักษาได้เป็นอย่างดี 

ขั้นตอนของการทำ Chelation Therapy คีเลชั่นบำบัด

 1. พูดคุย ซักประวัติ โรคประจำตัว และตรวจร่างกายโดยแพทย์ เพื่อประเมินปัญหาสุขภาพ 
 2. ดูค่าการการทำงานของไต (Creatinine) ค่าการทำงานของตับ (Liver enzymes) ว่าสามารถให้คีเลชั่นได้หรือไม่
 3. คำนวณปริมาณของสาร EDTA ตามน้ำหนัก ปริมาณในการให้แต่ละครั้งไม่เท่ากัน คีเลชั่นที่ไครโอคลินิกจะมีการผสมวิตามิน แร่ธาตุลงไปด้วย ประเมิณตามสภาพร่างกาย
 4. ระยะเวลาในการทำคีเลชั่นบำบัดประมาณ 45-60 นาที  สามารถนั่งเล่น นอนหลับพักผ่อนในห้องให้วิตามินที่เป็นส่วนตัว

ข้อแนะนำก่อน - หลังทำ Chelation Therapy คีเลชั่นบำบัด

Chelation Therapy ทำได้บ่อยแค่ไหน?

 • สมาคมคีเลชั่นแห่งประเทศไทย แนะนำให้ทำต่อเนื่อง 8 ครั้ง /ปี  ผู้ที่มีความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจแนะนำทำมากกว่า 8 ครั้ง/ปี ขึ้นการการพิจารณาของแพทย์ 
 • ทำ 1-2 สัปดาห์ครั้ง 

ข้อห้ามในการทำChelation คีเลชั่นบำบัด

Chelation Therapy คีเลชั่นบำบัด หรือการล้างพิษหลอดเลือด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งในการช่วยดูแลสุขภาพเชิงป้องกันที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วยลดการอักเสบของเซลล์ ขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ร่างกายโดยรวมแข็งแรงขึ้น ที่ช่วยในการการดูดซึมวิตามิน การทำงานของฮออร์โมน ลดโอกาสการเกิดโรคเรื้อรัง โรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน อัมพฤกษ์ อัมพาต และเนื้อร้ายต่างๆ เป็นดูแลสุขภาพง่ายๆที่ช่วยชะลอวัย ชะลอโรค เป็นทางเลือกให้กับยุคที่สุขภาพสำคัญขึ้นเรื่อยๆ

หากคุณเริ่มมีปัญหาสุขภาพ เหนื่อยง่าย เพลียง่าย ไม่สดชื่น มีสัญญาณของโรคเรื้อรังต่างๆ เช่นโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันในเส้นเลือด Chelation Therapy เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสุขภาพของคุณ ควรรีบเข้ารับการปรึกษาและแนะนำจากแพทย์ เพื่อป้องกันโรคที่เกิดจากการสะสมของโลหะหนัก คนไข้หลังได้รับการรักษาด้วยคีเลชั่น รู้สึกได้ว่าแข็งแรงขึ้น สดชื่นขึ้น ไม่ค่อยเหนื่อย 

ที่ไครโอคลินิก คุณหมอนกแพทย์ชะลอวัย American Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine และผ่านการอบรมจากสมาคมคีเลชั่นแห่งประเทศไทย มีประสบการณ์และความเข้าใจในการทำChelation Therapy และ Vitamin therapy ทักเพื่อปรึกษา

ราคาโปรแกรมวิตามินคีเลชั่น

Chelation Pricing Plans

การทำคีเลชั่น (Chelation therapy) ที่ไครโอคลินิก ราคา เท่าไร?

วิตามินคีเลชั่น รายครั้ง

4,500 ฿ต่อครั้งจากราคาปกติ 6,000 บาท

คีเลชั่น แบบเหมา Size S

คอร์ส 4 ครั้ง ราคาพิเศษเพียง

16,000฿/4 ครั้ง

คีเลชั่น แบบเหมา Size M

คอร์ส 8 ครั้ง ราคาพิเศษเพียง

30,000฿/8 ครั้ง
Doctor Vit drips banner 1333 x 2000

คลิกทำการนัดหมายเพื่อตรวจหาค่าวิตามินดี ในวัน เวลาที่ท่านสะดวก

Our Approach

ขั้นตอนของการทำ Chelation Therapy คีเลชั่นบำบัด

พูดคุย ซักประวัติ โรคประจำตัว และตรวจร่างกายโดยแพทย์ เพื่อประเมินปัญหาสุขภาพ

 • 1.

  ดูค่าการการทำงานของไต (Creatinine) ค่าการทำงานของตับ (Liver enzymes) ว่าสามารถให้คีเลชั่นได้หรือไม่

 • 2.

  คำนวณปริมาณของสาร EDTA ตามน้ำหนัก ปริมาณในการให้แต่ละครั้งไม่เท่ากัน คีเลชั่นที่ไครโอคลินิกจะมีการผสมวิตามิน แร่ธาตุลงไปด้วย ประเมิณตามสภาพร่างกาย

 • 3.

  ระยะเวลาในการทำคีเลชั่นบำบัดประมาณ 60-90 นาที สามารถนั่งเล่น นอนหลับพักผ่อนในห้องให้วิตามินที่เป็นส่วนตัว

 • 4.

  แนะนำให้ทานอาหารมาก่อนให้คีเลชั่น และแนะนำให้กินแร่ธาตุ จำพวกสังกะสี ทองแดง หลังคีเลชั่น เพื่อให้ไม่เพลีย เนื่องจากคีเลชั่นจะกำจัดดดลหะหนักและแร่ธาตุที่จำเป็นออกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า