SuperHIFU 4 layers โปรแกรมยกกระชับ ปรับรูปหน้าเรียว

SuperHIFU 4 layers คืออะไร?

SuperHifu (Super High intensity focused ultrasound ) เป็นนวัตกรรมที่นิยมทำกันมากในปัจจุบัน เป็นการยิงพลังงานลงใต้ชั้นผิว เพื่อให้เกิดความร้อน ยกกระชับ และกระตุ้นคอลลาเจนในแต่ละชั้น เนื่องจากเห็นผลเรื่องการยกกระชับ ลดริ้วรอยได้ชัดเจน ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องใช้เข็ม ทำให้หน้าเรียว ลดไขมันที่แก้ม ลดเหนียงได้ดี นอกการเรื่องการยกกระชับ SuperHifu ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวโดยรวมใสขึ้น รูขุมขนกระชับ ผิวละเอียดขึ้น

SuperHifu 4 layers ต่างจาก Hifu ธรรมดาอย่างไร?

  • SuperHifu 4 layers สามารถปล่อยพลังงานลงถึง 4 ชั้นผิว ที่ความลึกจากผิวหนัง 4.5 mm , 3 mm, 1.5mm และหัวใต้ตา ลึก2.0 mm ทำให้ยกกระชับได้ดีเห็นผลชัดเจน และมีหน้าจอ แสดงผลว่ามีการยิงพลังงานลงในชั้นต่างๆ 
  • ได้ผลลัพธ์ถึง4 อย่างจากการทำ SuperHifu  สามารถ ยกกระชับลดความคล้อย ลดไขมันแก้มเหนียง กระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวยืดหยุ่นขึ้น และทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น
  • SuperHifu เป็นเครื่องที่มีมาตราฐาน มีการปล่อยพลังงานออกมาอย่างสม่ำเสมอ ไม่ต้องกลัวที่จะเจอความไม่เสถียรของเครื่องที่ปล่อยพลังงานมากเกินไปทำให้เกินการburn (ผิวไหม้จากความร้อนมากไป )หรือน้อยเกินไปทำให้ไม่เห็นผล
  • SuperHifu เป็นคลื่นอัลตราซาวด์ เมื่อถูกยิงลงใต้ชั้นผิวจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ตามแนวชั้นผิว ทั้ง4 ชั้น โดยคุณหมอจะยิงจากชั้นลึกที่สุด ให้เกิดการกระชับจากผิวด้านล่างสุด เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน
  • มีการพัฒนาตัวเครื่องให้กระจายพลังงานได้ดี โดยที่เจ็บน้อยกว่า แต่หน้ายกกระชับมากกว่าการทำ Hifu ธรรมดา ใครที่กลัวเจ็บไม่ต้องกังวลเลยค่ะ สบายเหมือนการทำtreatment เลยค่ะ

 ทำไมเราต้องทำ SuperHifu ? SuperHifuช่วยให้หน้าเด็กได้ยังไง?

เมื่ออายุมากขึ้น มากกว่า25 ปีขึ้นไป ผิวหน้าของทุกคนเริ่มหย่อนคล้อยตามอายุ กระดูกก็กร่อนลงและไขมันบนใบหน้าเริ่มน้อยลง ทำให้จุดยึดน้อยลง รวมถึงเซลล์ผิวหน้าfibroblast เสื่อมลงตามอายุ ทำให้ผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินได้น้อยลง ความกระจ่างใสและความยืดหยุ่นของผิวหน้าจึงน้อยลงด้วย 

ทำให้ผิวดูคล้อย ถ้าปล่อยไว้เรื่อยๆผิวก็จะยิ่งหย่อนคล้อย คนที่ทSuperHifuตั้งแต่อายุยังน้อย    จะทำให้ผิวได้รับการกระตุ้นคอลลาเจน ผิวจะกระชับขึ้น แน่นขึ้น ร่องแก้มตื้นขึ้น ร่องน้ำหมากตื้นขึ้น ใต้ตาเต็มขึ้น หน้าโดยรวมดูเด็กลง ยิ่งทำบ่อยผิวก็ยิ่งกระชับและทำให้ผิวใสขึ้นด้วย

SuperHifuช่วยเรื่องอะไรบ้าง? ใครควรทำ HIFU ยกกระชับ?

ผู้ที่อายุมากกว่า 25 ปี สามารถเริ่มทำ hifu ได้แล้ว ยิ่งทำตอนอายุน้อย เซลล์fibroblast จะถูกกระตุ้นได้ดี สร้างคอลลาเจนได้ดีกว่าอายุมาก

4 ผลลัพธ์ที่จะได้รับหลังการทำ SuperHifu

ทำ SuperHifu กี่ครั้งถึงเห็นผลและอยู่ได้นานไหม?

หลังทำ SuperHifu จะเห็นผลทันที 30% ชั้นผิวจะหดตัวกระชับจากความร้อนที่ลงไปใต้ผิว และการกระตุ้นคอลลาเจน จะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ใน 2-3 เดือน โดยจะอยู่ได้นานประมาณ 4-6เดือน ขึ้นกับพลังงานที่ใช้ ทักษะของแพทย์ และ คุณภาพของเครื่องHifu  สามารถมายิงซ้ำได้ทุกๆ3 เดือนก็จะยิ่งทำให้ผิวกระชับมากยิ่งขึ้น 

ที่ไครโอคลินิก เราคัดสรรเครื่องHifu ที่มีคุณภาพมาตรฐานที่ดี โดยเฉพาะคุณหมอเชี่ยวชาญผ่านการยิงHifu เพื่อยกกระชับและปรับรูปหน้ามาหลายร้อยเคสค่ะ

Super Hifu , Ulthera กับ Thermage ต่างกันอย่างไร?

  • SuperHifu เน้นยกกระชับ ลดความหย่อนคล้อย ลดร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวกระจ่างใส เจ็บน้อย และอยู่ได้นานประมาณ6 เดือน ถ้ามาทำได้ต่อเนื่องก็จะยิ่งยกกระชับได้เพิ่มขึ้น ราคาปานกลางคุ้มค่า 
  • Ulthera  ใช้พลังงานเหมือนกับ Hifu เหมาะสำหรับ ผิวหย่อนคล้อย เน้นยกกระชับ ต้องมั่นใจว่าเป็นเครื่องแท้ เพราะเครื่องเลียนแบบเยอะมาก ถ้าต้องการให้อยู่นานเป็นปี ต้องใช้พลังงานที่สูงพอสมควร ถึงจะได้ผลลัพธ์ดีและนาน จะเจ็บกว่าการทำHifu ทำแล้วอยู่ได้นานประมาณ1 ปี แต่ราคาสูงกว่าHifuประมาณ3-4 เท่า 
  • Thermage เหมาะสำหรับคนที่มีแก้ม เหนียงเยอะ พลังงานความร้อนของThermage เน้นการลดชั้นไขมัน  มากกว่าการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย จึงไม่เหมาะกับคนที่แก้มตอบ เนื้อน้อย  จะเจ็บกว่าการยิง SuperHifu

ทำไมต้องทำ SuperHifu ยกกระชับปรับรูปหน้าที่ไครโอคลินิก ?

1) ยิง HIFU โดยแพทย์ที่มีความชำนาญ ที่ไครโอคลินิกแพทย์เป็นคนยิงเองทุกเคส 

แพทย์มีเทคนิคพิเศษในการออกแบบการปรับรูปหน้า เลือกหัวHifu สำหรับแต่ละบุคคล

ทิศทางการยิง การลงน้ำหนักมือ และแพทย์รู้จุดที่ต้องเลี่ยงเพื่อลดการเกิดผลแทรกซ้อน

2) เครื่อง HIFU มาตราฐาน เห็นผลลัพธ์ชัดเจน พลังงานที่ออกมาเสถียร เท่ากันทุก shot  ไม่ต้องกลัวผิวไหม้ จึงปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิวและดวงตา hifuที่ไม่ได้มาตราฐานพลังงานที่ยิงออกมาแต่ละครั้งจะไม่เท่ากัน ทำให้ผลลัพธ์ไม่ได้อย่างที่ต้องการ และผลลัพธ์ที่ได้จะอยู่ไม่ยาวนาน

3) HIFU โปรแกรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า มีถึง 4 ระดับ ความลึก เพื่อปรับให้ตอบโจทย์กับทุกคน แต่ละคนใช้แต่ละหัวความลึกไม่เท่ากัน ขึ้นกับสภาพผิว

4) เห็นผลลัพธ์ชัดเจน หลังทำครึ่งหน้าจะมีการเปรียบเทียบให้คนไข้ดูความยกกระชับของใบหน้า คิ้วที่ยกขึ้น ตาที่โตขึ้น ร่องแก้มที่ลดลง แก้มที่เล็กลง กรอบหน้าที่ชัดขึ้น โดยจะเห็นผลทันที30-40% และจะยกกระชับมากขึ้นเป็น100% ใน1-2เดือน

5) เจ็บน้อย ด้วยนวัตกรรมในการกระจายพลังงาน ลงลึกสู่ชั้นผิว ทำให้เจ็บน้อยแต่ยกกระชับได้มาก สำหรับคนที่กลัวเจ็บ  HIIFU ที่ไครโอคลินิกเจ็บน้อย เห็นผลดี ถ้าใครกังวลมากๆจะมีการทายาให้ก่อน (บอกเลยว่ายาชาของเราชามากกกกกก ไม่ต้องกลัวนะคะ)

HIFU ยิงกี่ shot ถึงจะเห็นผล?

จำนวน shot มีผลต่อผลลัพธ์ของการทำ hifu ซึ่งขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคน 

ไม่ว่าจะเป็นความหย่อนคล้อย สภาพผิว ปริมาณไขมัน และความคาดหวังของแต่ละคน

แพทย์จะให้คำแนะนำเบื้องต้น ว่าแต่ละคนจะต้องใช้ประมาณกี่shot เพื่อแก้ปัญหา และเลือกว่าต้องใช้หัวไหนจำนวนเท่าไหร่  

> 100 shot ใช้ในการวนกระตุ้นคอลลาเจนทั่วหน้า / ยกคิ้ว / เก็บใต้ตา

> 200 shot  ยกกระชับได้ 1 บริเวณ เช่นแก้ม/เหนียง/โหนกแก้ม

> 400 shot ยกกระชับได้ทั่วทั้งหน้า + เหนียง  ยกคิ้ว ร่องแก้ม 

> 600 shot  ยกกระชับคอ  ช่วยลดความหย่อนคล้อย

SuperHifu ทำบริเวณใดได้บ้าง?

นอกจากใบหน้าที่เป็นที่นิยมในการทำให้ Hifu ยังสามารถทำได้ที่บริเวณคอ เพื่อกระตุ้นคอลลาเจน ลดความหย่อนคล้อยและริ้วรอยเล็กๆได้ (เลี่ยงบริเวณหลอดลม) และสามารถลดไขมันบริเวณต้นแขน ต้นขา และหน้าท้องที่ต้องการความกระชับ จะมีหัวHifuที่ยิงลึกได้13mm คนไข้ที่เคยคลอดบุตรแล้วหน้าท้องหย่อนคล้อยนิยมทำกันมาก 

SuperHifu ทำในคนท้องได้ไหม? ปลอดภัยไหม?

Hifu เป็นพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวน์ เหมือนเวลาอัลตราซาวน์ดูเด็กในท้อง จึงปลอดภัย หญิงตั้งครรภ์สามารถทำได้ และไม่ต้องหลบแดดหลังทำเพราะไม่ใช่เลเซอร์ พลังงานเสียงจะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนที่ใต้ชั้นผิว ในชั้นกล้ามเนื้อที่ใช้ในการดึงหน้าเพื่อยกกระชับ ทำให้หน้าไม่หย่อนคล้อย

หลังทำ HIFU โปรแกรมยกกระชับ ปรับรูปหน้า มีอาการอย่างไรบ้าง?

เนื่องจากเป็นการยิงพลังงานเข้าในชั้นผิว ทุกชั้น  จะมีความรู้สึกเมื่อยหน้า เหมือนไปออกกำลังกายหน้ามา    อาจจะมีปวดตึงๆบ้าง  ในบางคนอาจจะบวมเล็กน้อยถ้าใช้พลังงานเยอะแต่เมื่อยุบก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ดี 

ทำ Hifu กี่วันเห็นผล ? Hifuทำบ่อยแค่ไหน?

หลังทำ HIFU เห็นผลทันทีประมาณ 30%  Fibroblastที่ถูกกระตุ้นจะค่อยๆสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้จะเห็นผลเต็มที่ในระยะ 1-2 เดือนและจะอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน 

Hifu สามารถทำซ้ำได้ใน3เดือน เพื่อเพิ่มความยกกระชับให้เพิ่มขึ้นไปอีก  ลดความหย่อนคล้อย ลดร่องแก้ม สำหรับคนที่เติมฟิลเลอร์ก็จะลดปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดได้ และช่วยให้ผิวกระชับดี ผิวละเอียดขึ้นผ่านการกระตุ้นคอลลาเจน

รีวิวลูกค้า โปรแกรม Hifu4Layer ยกกระชับ ปรับรูปหน้า

มีคำถาม ไขข้อสงสัย?

เราดูแลทั้งเรื่องความงาม การปรับรูปหน้า การให้วิตามินเฉพาะบุคคล รวมถึงการตรวจสุขภาพเชิงชะลอวัย การปรับสมดุลฮอร์โมน รวมถึงการใช้เซลล์บำบัด placenta และ stem cell

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า