ฟื้นฟูผิวให้สวยสุขภาพดี ด้วยโปรแกรมPRP (สวยด้วยเลือด)

PRP (platelet Rich Plasma) คืออะไร?

PRP คือส่วนของเกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นสูง (มากกว่าปกติ 3–4 เท่า) เกิดจากการปั่นให้เลือดเกิดการแยกชั้น แล้วเอาเฉพาะส่วนที่เป็น Plasma สีเหลืองที่อุดมด้วยเกล็ดเลือด ,Growth Factor จำนวนมาก ,ไกลโครโปรตีน ทำหน้าที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์  ช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิว ช่วยในการสมานแผล ลดการอักเสบของเส้นเอ็น กล้ามเนื้อ

PRP ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? ประโยชน์ของ PRP

เมื่ออายุมากขึ้น เซลล์ผิวหน้าเริ่มเสื่อมลง คอลลาเจน อีลาสตินลดลงทำให้ผิวไม่ชุ่มชื้น ไม่ยืดหยุ่น เริ่มแห้งกร้าน มีฝ้ากระ รอยดำ ความหมองคล้ำต่างๆ  การฉีด PRP กลับเข้าไปในใบหน้า จะช่วยในการกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจน เพิ่มสารอาหารที่เซลล์ใบหน้าขาดอยู่ ทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟูกลับมาดูเด็กอีกครั้ง  เพิ่มความยืดหยุ่น ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นของผิว ลดรอยดำจากสิว รอยแผล และสามารถเติมเต็มและยกผิวที่เป็นโพรงที่เป็นสาเหตุของริ้วรอย หลุม ลดเม็ดสีทำให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ

  • รังสีUV จากแสงแดด

รังสีUVจากแสงแดด โดยเฉพาะช่วงเที่ยง จะไปกระตุ้นให้เมลานีนมีการสร้างเม็ดสีมากขึ้น  

  • รังสีจากคอมพิวเตอร์/ความร้อนแสงไฟ และการทำอาหาร

ส่งผลรบกวนต่อผิวหน้า ทำให้เกิดความร้อนสะสม รบกวนเมลานีนหรือเม็ดสีผิว

  • การตั้งครรภ์

ในช่วงตั้งครรภ์จะเกิดการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ซึ่งเอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรนจะสูงขึ้นโดยเฉพาะช่วงไตรมาส3ของการตั้งครรภ์ เมื่อคลอดบุตรแล้ว จะค่อยๆจางลง

  • ยาคุมกำเนิด

การกินยาคุมกำเนิด ทำให้ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายระดับสูง ส่งผลไปกระตุ้นเซลล์สร้างสีเมลาโนไซท์ ทำให้เกิดฝ้าได้ คนที่ทานยาคุมในระยะเวลา6เดือนเป็นต้นไป มักจะมีปัญหาเรื่องฝ้า ต้องคอยสังเกตว่าฝ้านั้นเกิดจากยาคุมกำเนิดหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นควรพบแพทย์เพื่อเปลี่ยนวิธีคุมกำเนิด  คนไข้ที่มีฝ้าจากยาคุมกำเนิดแล้งยังต้องกินยาต่อไป จะทำให้การรักษาฝ้ายากกว่าคนทั่วไป ฝ้าจะจางช้ากว่าและกลับเป็นซ้ำได้ง่ายกว่า

  • เครื่องสำอาง

ในเครื่องสำอางบางชนิดมีการเจือปนสารเคมีหรือสารอันตรายต่อผิวหน้า หรือทำให้ผิวบางขึ้น ทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง จนกระทั่งเกิดฝ้า

  • ความเครียดและพักผ่อนไม่พอ

หน้าดำ คร่ำเครียด คำนี้จริง เมื่อเราเครียดจะกระตุ้นสารที่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระขึ้นมาในร่างกาย แล้วกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวทำงานผิดปกติ ปัจจุบันยังไม่มีวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดได้ เพียงแต่ให้ฝ้าจางลง และฝ้าจะกลับมาเป็นซ้ำได้ถ้าถูกกระตุ้นด้วยแสงแดดและยาหรือฮอร์โมน

PRP ฉีดตำแหน่งใดได้บ้าง?

ใต้ตาลดความคล้ำ  ร่องแก้ม ขมับให้เต็มขึ้น หน้าแก้มลดรูขุมขน ใต้ฝ้ากระ ผิวหนังชุ่มชื้น ดูเด้งเด็ก 

จะทำให้หนังศีรษะกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง และช่วยสร้างเซลล์ของรูเส้นผมซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโตของเส้นผม และช่วยในการรักษาอาการผมร่วง ผมบางหลังฉีดPRP แล้วรากผมแข็งแรงขึ้นจึงเกิดการผลิตแกนผมอีกครั้ง  แม้ว่าจะได้รับคำสั่งหยุดสร้างผมจากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน หรือ DHT แล้วก็ตาม บริเวณนั้นจึงเกิดการงอกใหม่ของเส้นผมอีกครั้ง ทำให้เส้นผมดูหนาขึ้น และมีสุขภาพดี นอกจากนั้นเส้นผมที่ยังหลงเหลืออยู่บริเวณที่รับการรักษา ก็จะมีสุขภาพดีขึ้นด้วย เส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นผมที่ใหญ่ขึ้น หยุดปัญหา ผมร่วง ล้าน บาง ผมขึ้นหนาในเวลา 1-3 เดือน

เพื่อลดอาการข้ออักเสบ ข้อเสื่อม และรักษาอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา

PRPปลอดภัยหรือไม่? เตรียมตัวอย่างไร?

PPR มีความปลอดภัยสูง เพราะได้มาจากเลือดของคนไข้เอง ทำให้ปลอดภัยไม่ต้องกลัวแพ้ 
PRP มีการนำมาใช้อย่างแพร่หลายมาหลาย10ปี ในการช่วยให้แผลหายไวขึ้น แผลตื้นไวขึ้น การลดการบาดเจ็บของเส้นเอ็นกล้ามเนื้อ

PRPเตรียมตัวอย่างไร? ดูแลตัวเองดีได้คุณภาพ PRP ที่ดีจริงไหม?

ก่อนฉีด PRP แนะนำให้นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและดื่มน้ำมากๆ เพื่อให้ได้เลือกที่มีคุณภาพดีสำหรับผู้ที่ดูแลตัวเองเป็นประจำ ทานวิตามิน ออกกำลังกาย อยู่เสมอจะได้คุณภาพของPRPที่ดีมากยิ่งขึ้น  ในคนอายุน้อยมักจะได้PRPมีประสิทธิภาพมากกว่าคนอายุเยอะ เพราะได้ปริมาณและคุณภาพของgrowth factor ที่ดีกว่า 

PRP TREATMENT @ CHRIOCLINIC

ขั้นตอนการทำโปรแกรมฟื้นฟูผิวสุขภาพดี ด้วย PRP

ขั้นตอนที่1 แปะยาชา ไครโอคลินิกใช้ยาชาเกรดพรีเมี่ยม ที่ทำให้ชาได้ไว และยาชาลงลึกถึงใต้ชั้นผิวหนัง รอประมาณ10-15 นาที เพื่อให้เจ็บน้อยที่สุด

ขั้นตอนที่ 2 เจาะเลือดคนไข้ไปปั่นใช้เลือด10-20 cc  แนะนำว่าควรดื่มน้ำมามากๆ นอนหลับให้เพียงพอใช้เวลา10 นาที 

ขั้นตอนที่ 3 นำเลือดใส่ tube

ขั้นตอนที่ 4 ปั่นเลือดด้วยเครื่องปั่นคุณภาพดีแยกชั้นเกล็ดเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ (คุณภาพเดียวกับการปั่นแยกไขมัน) ทำให้ได้prpคุณภาพดีที่ไครโอคลินิก

ขั้นตอนที่ 5 ดึงแยกส่วนของPRP ที่อุดมด้วยเกล็ดเลือดคุณภาพ 

ขั้นตอนที่ 6 ฉีด PRP ที่คัดแยก เพื่อบำรุงฟื้นฟูทั้วใบหน้า (สามารถเติมบริเวณรากผม และข้อเข่า) ฟื้นฟูและคืนความอ่อนเยาว์ด้วยเลือด

ผลข้างเคียงจากการทำ PRP มีอะไรบ้าง?

PRP ต้องทำบ่อยแค่ไหน?

แนะนำทำ 2 -4 สัปดาห์/ครั้ง ทำต่อเนื่อง 2-3 ครั้ง 

เพื่อการฟื้นฟู ซ่อมแซมเซลล์อย่างต่อเนื่อง  แม้ว่าหยุดทำแล้วก็ไม่ได้ทำให้ผิวคล้อยลงกว่าเดิม

Promotion! Package ยอดฮิต

โปรฯ ราคาพิเศษ แพคเกจรักษาหลุมสิวด้วย PRP

มีคำถาม ไขข้อสงสัย?

เราดูแลทั้งเรื่องความงาม การปรับรูปหน้า การให้วิตามินเฉพาะบุคคล รวมถึงการตรวจสุขภาพเชิงชะลอวัย การปรับสมดุลฮอร์โมน รวมถึงการใช้เซลล์บำบัด placenta และ stem cell

1.1 การฉีดยาลดฝ้า 

เป็นที่นิยมเพราะไม่ต้องกลัวว่าฝ้าจะกลับมาเข้มกว่าเดิม หรือทำให้ฝ้ากระจาย 

ตัวยาที่ช่วยลดเม็ดสีที่สร้างจากเซลล์เมลินินใต้ผิว ตัวยาฝ้าสูตรพิเศษเฉพาะของไครโอคลินิกมีส่วนผสมของ Arbutin ลดการสร้างเม็ดสี ผิวใส , growth factor ที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ใบหน้า ,วิตามินซี ทำให้ผิวกระจ่างใส ทำให้ฝ้าจางลงค่อนข้างไว เห็นผลชัดเจน และเทคนิคการฉีดทั้งชั้นลึกและชั้นตื้นของคุณหมอ แนะนำทำต่อเนื่อง 4-5 ครั้ง เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า