โปรแกรมรักษาหลุมสิว

หลุมสิวเกิดจากอะไร ?

ส่วนมาก มักเกิดจากการอักเสบของสิว ที่รักษาไม่ถูกวิธี ทำให้กินลึกลงไปถึงชั้นหนังแท้ทำให้คอลลาเจน (Collagen)ถูกทำลาย เมื่อการอักเสบหายไป การสร้างคอลลาเจนขึ้นมาไม่สมบูรณ์ จนในที่สุดก็กลายเป็นพังผืด เกิดเป็นหลุมบนผิวหน้า 

ประเภทของหลุมสิว

 • • ROLLING SCAR 

  หลุมสิวแบบคลื่น มีความโค้ง เป็นแอ่งเว้าลงไปและตื้น เป็นหลุมสิวที่รักษาได้ง่ายกว่าประเภทอื่น

 • BOX SCAR

  หลุมสิวแบบกล่อง หลุมสิวประเภทนี้จะมีลักษณะเหลี่ยม กลมรี หรือเป็นบ่อ และมองเห็นขอบของหลุมสิวได้ชัดเจน รักษาได้ผลลัพธ์ที่ดี

 • ICE PICK SCAR

  หลุมสิวที่มีลักษณะเป็นหลุมลึก ปากแผลแคบ ก้นของหลุมสิวจะ แหลมคล้ายๆ ตัว V เป็นหลุมสิวที่รักษายากที่สุด

รักษาหลุมสิวยังไงได้บ้าง?

เป็นแผลที่รักษายากมากที่สุด ถ้าเทียบกับปัญหาผิวแบบอื่น อาจต้องใช้เวลานมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป ขึ้นอยู่กับความลึก และชนิดของหลุมสิว ต้องอาศัยความต่อเนื่องในการรักษา ปัจจุบันมีทางเลือกในการรักษาแผลจากหลุมสิว ดังนี้

1.การตัดพังผืด (Subcision)

หลุมสิวส่วนมากมักจะมีผังผืดยึดไว้ข้างใต้ ทำให้ยิ่งรั้งให้ผิวด้านบนบุ๋มลง เกิดเป็นหลุมสิวที่แก้ไขยาก การตัดผังผืดด้วยเข็มพิเศษ เพื่อตัดพังผืดที่รั้งผิวไว้ ซึ่งวิธีนี้มักได้ผลดีในแผลหลุมสิวประเภท Rolling Scar  นิยมใช้ร่วมกับการรักษาวิธีอื่นเช่นDermapen ,การฉีดยาบำรุง

2.การฉีดสารบำรุงเพื่อกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่

ทำควบคู่กับการรักษาวิธีอื่นๆ เพื่อช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่นการทำ PRP , HYA, Made Collagen เพื่อให้ผิวใหม่ขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพ

3.เลเซอร์ (Laser)

เป็นวิธีการรักษาที่ให้ประสิทธิภาพในการรักษาสูง  ต้องทำต่อเนื่องเช่นกัน ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ส่งผลให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้ โดยเลเซอร์ที่นิยมนำมาใช้รักษาจะมี 2 แบบ คือ Erbium Yag laser หรือเลเซอร์ที่ใช้ความยาวคลื่น 2,490 nm ส่วนอีกแบบคือ เลเซอร์คาร์บอนไดออกไซด์ (CO2 Laser) หรือเลเซอร์ที่ใช้ความยาวคลื่น 10,600 nm ต้องเลี่ยงแดดหลังทำlaser 

4. การกรอผิวด้วยเข็ม (Dermapen )

คือการใช้เข็มที่ลงไปตัดผังผืดใต้หลุมสิวที่ปรับระดับความลึกตามบริเวณของใบหน้า/ความลึกของหลุมสิว  จะทำให้เกิดแผลเล็กๆบนใบหน้า เพื่อกระตุ้นให้เกิดกระบวนการซ่อมแซมผิวใหม่ เซลล์ผิวหน้าจะสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใหม่ คือจะช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นของผิวหนังมากขึ้น (หน้าเด้งผิวเด้ง)ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น แต่งหน้าติดดีขึ้น

5.กรอผิวด้วยเกล็ดอัญมญี (Dermabrasion) +ผลัดเซลล์ผิว (Chemical Peeling)

ใช้เครื่องมือกรอผิวหนังชั้นกำพร้าออก เพื่อเผยผิวใหม่ที่ร่างกายสร้างมาแทนที่กระตุ้นคอลลาเจน แล้วนำยาผลัดผิวเป็นกรดอ่อนๆ เป็นการเร่งเซลล์ผิวงที่ตายแล้วให้หลุดออก และกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ขึ้นมา ถ้ามีหลุมสิวการใช้น้ำยาผลัดผิวอ่อนๆช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ สามารถทำร่วมกับการผลัดผิวได้ 

(อ่านเพิ่มเติมlink ผลัดเซลล์ผิว)

6. ใช้ยากลุ่ม อนุพันธ์วิตามินเอหรือกรดวิตามินเอ

เป็นกรดที่มีความเข้มข้นสูงแนะนำให้อยู่ในการดูแลของแพทย์ แต่ถ้าความเข้มข้นน้อยสามารถกลับไปทาเองที่บ้านได้ วิธีนี้ได้ผลดีโดยเฉพาะแผลหลุมสิวประเภท Ice pick scars

 • ตัวยาที่มีส่วนผสม Retinoids (วิตามินเอมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวให้หลุมสิวดูตื้นและเรียบเนียนขึ้น เช่น Retin-A, Retacnyl, Acnetin-A 
 • ส่วนผสม AHA และ BHA มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อเติมหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น
  การรักษาหลุมสิว วิธีนี้ควรห่างกัน 3-4 สัปดาห์ และทำติดต่อกัน 5 ครั้ง จะช่วยทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น

7. การผ่าตัด (Excision)

เป็นวิธีการรรักษาหลุมสิวที่ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน เนื่องจากเป็นการผ่าตัดเอาส่วนที่เป็นหลุมสิวผังผทดออก แล้วเย็บเข้าหากัน นิยมใช้รักษากับแผลหลุมสิวประเภท Ice-pick Scars และ Boxcar Scar

8. การฉีดสารเติมเต็มหรือฉีดฟิลเลอร์

เป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุโดยการฉีดสารเติมเต็มลงบนหลุมสิวเพื่อให้เรียบเนียน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเร่งด่วนในการรักษา

5 ขั้นตอน การรักษาหลุมสิว

ด้วยโปรแกรมACNE SCARS

แปะยาชาเป็นขั้นตอนแรก เป็นยาชาเกรดพรีเมี่ยม ชาได้ไว ลงลึกถึงใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อจะเจ็บน้อยที่สุด ยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 15-20 นาที 

ใช้เข็มพิเศษตัดผังผืดที่อยู่ใต้หลุมสิว  เพื่อตัดผังผืดที่รั้งแผลทำให้เกิดหลุมสิว และเพื่อให้ ร่างกายมีบาดแผลเล็กๆ เพื่อกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้ดี

การกรอผิวด้วยเข็มขนาดเล็กๆที่เรียกว่า Dermapen  สามารถปรับระดับความตื้น ลึกตามความลึกของหลุมสิว และในแต่ละปรับตามบริเวณของใบหน้า จะทำให้เกิดแผลเล็กๆบนใบหน้า เพื่อกระตุ้นให้เกิดกระบวนการซ่อมแซมผิวใหม่ เซลล์ผิวหน้าจะสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใหม่ คือจะช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นของผิวหนังมากขึ้น (หน้าเด้งผิวเด้ง)ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น แต่งหน้าติดดีขึ้น

ฉีดสารสกัดที่อุดมด้วยเกล็ดเลือด และgrowth factor ลงบนผิวหน้า เพื่อช่วยให้เซลล์ที่มีบาดแผลเล็กๆที่กำลังสร้างเซลล์ผิวใหม่สามารถซ่อมแซมเซลล์ผิวได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ให้หลุมสิวตื้นขึ้นอย่างรวดเร็ว

ลงวิตามินซีเข้มข้นลงลึกถึงระดับliposome ด้วยเครื่องCryo เย็น เข้าลงลึกสู่ชั้นผิว ช่วยให้ผ่อนคลายใบหน้า

การป้องกันการเกิดหลุมสิว

Promotion! Package ยอดฮิต

โปรฯ ราคาพิเศษ แพคเกจฟื้นฟูหลุมสิว ผิวเรียบเนียนอีกครั้ง

มีคำถาม ไขข้อสงสัย?

เราดูแลทั้งเรื่องความงาม การปรับรูปหน้า การให้วิตามินเฉพาะบุคคล รวมถึงการตรวจสุขภาพเชิงชะลอวัย การปรับสมดุลฮอร์โมน รวมถึงการใช้เซลล์บำบัด placenta และ stem cell

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า